Visa có kế hoạch mang dịch vụ tiền điện tử đến các ngân hàng truyền thống ở Brazil – Tin tức Bitcoin

Visa, gã khổng lồ thanh toán đa quốc gia, đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch đưa các dịch vụ tiền điện tử vào các nền tảng ngân hàng truyền thống ở Brazil. Công ty cũng thông báo rằng họ đang làm việc với một số công ty tiền điện tử trong nước để đưa thẻ thanh toán tiền điện tử ra thị trường và gợi ý về khả năng tích hợp trực tiếp bitcoin trong thanh toán.

Visa phát triển để tích hợp tiền điện tử ở Brazil

Hãng thẻ tín dụng khổng lồ Visa đã công bố kế hoạch tích hợp các giải pháp tiền điện tử vào các nền tảng ngân hàng truyền thống. Eduardo Abreu, Phó chủ tịch mảng kinh doanh mới của Visa tại Brazil, cho biết công ty có kế hoạch phát triển các ứng dụng (API) để hợp nhất các ngân hàng truyền thống với các sản phẩm mật mã. Bằng cách này, có thể thực hiện đầu tư vào tiền điện tử và ETF trong các nền tảng ngân hàng mà không cần trung gian.

Visa cũng thông báo họ đang làm việc với một số công ty quốc gia để phát hành thẻ tiền điện tử. Trong số này có Zro Bank, Alterbank và Rippio, sẽ cho phép người dùng kết nối những tài khoản này với tài khoản ngân hàng. Giám đốc điều hành Visa đã không bình luận về một ETA khả thi cho những phát triển này.

Phát triển B2B, Thanh toán Bitcoin trực tiếp và NFT

Visa tiết lộ rằng họ cũng đang làm việc trên một blockchain định hướng B2B (giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) sẽ cho phép giải quyết thanh toán giữa các công ty sử dụng hợp đồng thông minh. Abreu nói rằng hệ thống đã trong giai đoạn thử nghiệm với một số khách hàng của họ và công ty sẽ có thêm thông báo về vấn đề này trong tương lai. Hệ thống này sẽ nâng cao tính minh bạch trong thanh toán giữa các nhà cung cấp và nhà cung cấp, cho phép tất cả mọi người có quyền truy cập vào hệ thống để xác minh các khoản thanh toán và tiền gửi.

Visa cũng cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm thanh toán trực tiếp bằng bitcoin trong nước. Điều này có nghĩa là các giao dịch sẽ cho phép bitcoin được chuyển trực tiếp sang các tài khoản khác. Điều này hoàn toàn khác với những gì xảy ra hiện nay với hầu hết các thẻ tiền điện tử, nơi phải có một trung gian trao đổi bitcoin lấy tiền fiat một cách nhanh chóng.

Việc bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp bằng bitcoin sẽ tạo thuận lợi cho quá trình thanh toán và loại bỏ các bên trung gian này. Vào tháng 3, Giám đốc điều hành của Visa tại Brazil cho biết họ dự kiến ​​sẽ triển khai chức năng này trong năm nay. Abreu cho biết cũng có một sáng kiến ​​NFT đang hoạt động cho Brazil. Visa đã nhảy vào nhóm NFT bằng cách mua Cryptopunk, một hình đại diện kỹ thuật số trên mạng Ethereum, với giá 165 nghìn đô la ether, vào tháng 8.

Bạn nghĩ gì về việc Visa kết hợp giữa tiền điện tử và nền tảng ngân hàng truyền thống ở Brazil? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời