Quỹ UnionBank Taps Hex Trust của Philippines cho thí điểm lưu ký tiền điện tử

Hex Trust sẽ bắt đầu bằng việc cung cấp dịch vụ nội bộ cho nhân viên của ngân hàng trong một đợt chạy thử nghiệm. UnionBank cho biết họ đang tìm cách khai thác thị trường tài sản kỹ thuật số khi sự quan tâm của tổ chức và khách hàng tăng lên.

Giai đoạn tiếp theo sẽ liên quan đến việc triển khai dịch vụ lưu ký cho khách hàng của ngân hàng, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk vào thứ Tư. Động thái này sẽ cho phép ngân hàng thay mặt họ bảo vệ tài sản kỹ thuật số của khách hàng trong một môi trường được quản lý, ngân hàng cho biết.

UnionBank, một trong 10 ngân hàng hàng đầu của quốc đảo về tổng tài sản, cho biết họ hoàn toàn tuân thủ trong đợt chào bán mới nhất của mình với ngân hàng trung ương Philippines, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP).

“Chúng tôi rất vui mừng trở thành ngân hàng Philippines đầu tiên thí điểm dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho chính nhân viên của chúng tôi, được giám sát bởi BSP để chúng tôi có thể chuẩn bị cơ sở cho một hệ thống an toàn và được bảo vệ cho tài sản kỹ thuật số của khách hàng,” Henry Aguda, Giám đốc công nghệ và hoạt động của ngân hàng cho biết.

Năm ngoái, Hex Trust đã hợp tác với công ty blockchain doanh nghiệp R3 để cung cấp cho khách hàng ngân hàng một lựa chọn khác để phát hành mã thông báo bảo mật bằng cách sử dụng bộ phát triển phần mềm Corda của R3. Nó cũng cho biết họ đang làm việc với một trong những ngân hàng lớn nhất châu Á.

Hex Trust, có văn phòng tại Hồng Kông và Singapore, cho biết họ đang mở rộng sang thị trường châu Âu trong năm nay.

Trả lời