Người sáng lập Suex mất việc hàng đầu do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, Sàn giao dịch lớn, Nhà cung cấp thanh toán bị liên quan – Tin tức Bitcoin

Vụ bê bối xung quanh nhà môi giới tiền điện tử bị xử phạt Suex đang gia tăng ở Nga, nơi một trong những người đồng sáng lập nền tảng OTC đã bị sa thải khỏi vị trí điều hành của anh ta tại một ngân hàng. Trong khi đó, một tổ chức chống ma túy đã chuyển vụ việc lên bộ nội vụ và ngân hàng trung ương, yêu cầu nhà chức trách điều tra mối liên hệ của Suex với các công ty tài chính và thị trường darknet hoạt động trong khu vực.

Đồng sáng lập Suex do Ngân hàng MTS sa thải, một người khác xin nghỉ việc tại Chatex

Doanh nhân và giám đốc tài chính người Nga Vasily Zhabykin, một trong những người sáng lập công ty môi giới tiền điện tử gặp khó khăn Suex, đã được miễn nhiệm khỏi vai trò quản lý tại Ngân hàng MTS, nơi ông đứng đầu dự án ngân hàng Neo đổi mới, Kommersant đưa tin. Trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, nhật báo kinh doanh hàng đầu của Nga cho biết thêm rằng việc sa thải là do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ áp đặt đối với các hoạt động rửa tiền bị cáo buộc của nền tảng.

Tin tức được đưa ra sau khi một trong những đối tác của Zhabykin tại Suex, đồng sở hữu Egor Petukhovsky, thông báo rằng anh ta sẽ rời khỏi bot trao đổi tiền điện tử Chatex, một công ty có liên kết với Suex. Trong một bài đăng trên Facebook được công bố hôm thứ Sáu, Petukhovsky đã phản ứng lại điều mà ông gọi là “chiến dịch gây mất uy tín trên các phương tiện truyền thông”, nói rằng cả ông và bất kỳ doanh nghiệp liên kết nào, đều chưa từng tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

“Tôi dự định sẽ kiên quyết bảo vệ tên tuổi của mình trong các vụ kiện tụng ở Hoa Kỳ,” người đồng sáng lập Suex tiết lộ.

Ngoài Zhabykin và Petukhovsky, các cá nhân khác được cho là có liên quan đến nhà môi giới tiền điện tử bao gồm Ildar Zakirov, Maxim Subbotin, Maxim Kurbangaleev, người đã phủ nhận sự tham gia trực tiếp và nhà đầu tư mạo hiểm người Séc Tibor Bokor, được cho là một trong những giám đốc điều hành của Suex cùng với Zhabykin. Nền tảng này được thành lập tại Cộng hòa Séc với tên gọi Suex OTC sro nhưng được cho là hoạt động từ các văn phòng thực ở Liên bang Nga, bao gồm các chi nhánh ở thủ đô Moscow và Saint Petersburg.

Stopnarkotik kêu gọi các nhà chức trách Nga điều tra các đối tác bị cáo buộc của Suex là Exmo, Qiwi, Concord Bank

Trong khi chờ đợi, Phong trào Công chúng Toàn Nga Stopnarkotik đã thông báo cho Ngân hàng Trung ương Nga và Bộ Nội vụ về các mối liên hệ bị cáo buộc của Suex với Exmo, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Đông Âu, công ty dịch vụ tài chính Qiwi, nhà cung cấp thanh toán hàng đầu ở Nga. , các nước SNG và Ngân hàng Concord có trụ sở tại Ukraine.

Một cuộc điều tra được thực hiện bởi tổ chức, nơi dành nỗ lực của mình để chống lại sự lây lan của ma tuý trong nước, cũng đã xác định rằng Suex có liên quan đến việc rửa tiền cho thị trường darknet và sàn giao dịch ma tuý lớn nhất khu vực, Hydra, được ước tính doanh thu hàng năm ít nhất 1,5 tỷ đô la chỉ riêng tại Liên bang Nga.

Người sáng lập Suex mất việc hàng đầu do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, Sàn giao dịch lớn, Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bị liên quan
Bộ Nội vụ Liên bang Nga.

Theo Kommersant, Stopnarkotik đã yêu cầu Ngân hàng Trung ương Nga kiểm tra hoạt động của Suex, Exmo và Qiwi tại Nga và xem xét việc chặn các khoản thanh toán từ người dân Nga cho ngân hàng Ukraine. Nó cũng đã kêu gọi Bộ Nội vụ xác minh tất cả các sự kiện và buộc tất cả những người có liên quan phải chịu trách nhiệm. Tờ báo đã được làm quen với các yêu cầu chính thức được nộp cho hai tổ chức.

Exmo bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các hoạt động của Seux và nhấn mạnh rằng Egor Petukhovsky không phải là người đồng sáng lập của sàn giao dịch và chưa bao giờ là thành viên quản lý của nó. Công ty nhận xét rằng ông không có quan hệ gia đình với người sáng lập Exmo, Ivan Petukhovsky, mặc dù họ của họ có sự trùng hợp. Phát biểu với Forklog vào đầu tuần này, Giám đốc phát triển tại Exmo Maria Stankevich xác nhận Suex đã thực hiện một số giao dịch đầu tiên của mình thông qua sàn giao dịch nhưng khẳng định “không có gì bất hợp pháp trong đó”.

Qiwi đã tuyên bố rằng thông tin về mối liên hệ của họ với các công ty khác và ngân hàng Ukraine mà Stopnarkotik đề cập không tương ứng với thực tế. Tập đoàn dịch vụ tài chính, đại diện cho các nền tảng như Qiwi Kiosks, Qiwi Wallet và Qiwi Bank ở Nga và khu vực, nhấn mạnh rằng họ hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Nga và không thực hiện các hoạt động như những gì được mô tả trong hồ sơ.

Bạn nghĩ gì về những diễn biến mới nhất trong vụ Suex? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Thẻ trong câu chuyện này

Ngân hàng, ngân hàng, Bot, nhà môi giới, Chatex, Concord, Concord Bank, Crypto, Nhà môi giới tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử, bot trao đổi tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Egor Petukhovsky, Exchange, bot trao đổi, Exmo, Ivan Petukhovsky, Việc làm, người quản lý, Ngân hàng MTS , OTC, nhà môi giới OTC, bài đăng, QIWI, Nga, nga, Suex, Vasily Zhabykin

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời