Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á DBS mở rộng kinh doanh tiền điện tử để đáp ứng ‘nhu cầu ngày càng tăng’ – Tin tức Bitcoin tài chính

DBS, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, đã công bố một loạt các cột mốc quan trọng cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình. Chi nhánh môi giới của nó đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của Singapore và sàn giao dịch tiền điện tử của họ sẽ bắt đầu hoạt động từ 24-7 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tiền điện tử.

DBS nhận thấy ‘mối quan tâm đặc biệt giữa các nhà quản lý tài sản và các công ty’ đối với tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, DBS, đã đưa ra một số thông báo hôm thứ Năm. Thứ nhất, chi nhánh môi giới của ngân hàng, DBS Vickers (DBSV), “đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (Đạo luật PS) để cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số như một tổ chức thanh toán chính. ”

Lưu ý rằng là một trong số ít các tổ chức tài chính đầu tiên được chấp thuận như vậy, DBS hiện đang làm việc để tuân thủ các yêu cầu của ngân hàng trung ương về giấy phép đầy đủ, công ty cho biết:

Sau khi được cấp phép, DBSV, với tư cách là thành viên của Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS (Ddex), sẽ có thể hỗ trợ trực tiếp các nhà quản lý tài sản và các công ty giao dịch mã thông báo thanh toán kỹ thuật số thông qua Ddex.

Thứ hai, Ngân hàng DBS đã thông báo rằng từ ngày 16 tháng 8, sàn giao dịch tiền điện tử của họ “sẽ hoạt động suốt ngày đêm”. Sàn giao dịch hiện chỉ hoạt động trong giờ giao dịch châu Á để cho phép tinh chỉnh các quy trình và giao thức.

Ngân hàng cũng lưu ý rằng sàn giao dịch tiền điện tử của họ, là sàn giao dịch chỉ dành cho thành viên dành cho các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận, “đã đạt được sức hút tốt kể từ khi ra mắt” vào cuối năm ngoái. Vào tháng 5, ngân hàng cho biết khối lượng giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch của họ đã tăng gấp 10 lần. Nó cũng tung ra một dịch vụ ủy thác cho tiền điện tử trong cùng tháng.

Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS hiện cung cấp dịch vụ giao dịch giữa bốn loại tiền tệ fiat (SGD, USD, HKD và JPY) và bốn loại tiền điện tử: bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), ether (ETH) và XRP.

Ngân hàng tiết lộ:

Khoảng 400 nhà đầu tư đã tham gia giao dịch trên Ddex vào cuối tháng 6 năm 2021. Ddex ghi nhận gần 180 triệu SGD [$132.49 million] tổng giá trị giao dịch trong quý 2 năm 2021, gấp hơn 5 lần giá trị giao dịch trong quý trước. DBS có hơn 130 triệu SGD tài sản kỹ thuật số trong các dịch vụ giám sát của mình.

Ngân hàng nói thêm rằng họ đang “xây dựng đường ống cung cấp mã thông báo bảo mật tiềm năng (STO)”, lưu ý rằng sàn giao dịch “đã niêm yết STO đầu tiên vào tháng 6 dưới dạng trái phiếu kỹ thuật số trị giá 15 triệu SGD.”

Eng-Kwok Seat Moey, người đứng đầu nhóm Thị trường vốn tại DBS, cho biết:

Chúng tôi đã nhận thấy sự quan tâm sâu sắc giữa các nhà quản lý tài sản và các công ty đối với quyền truy cập vào các dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số và với việc DBSV nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc theo Đạo luật PS, chúng tôi có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này… Chúng tôi tự tin tăng gấp đôi cơ sở nhà đầu tư của mình vào cuối năm.

“Điều này có thể tăng thêm khối lượng của Ddex trong những tháng tới và cùng với việc Ddex hoạt động suốt ngày đêm, giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng cho Ddex,” ông nói.

Bạn nghĩ gì về việc Ngân hàng DBS mở rộng hoạt động kinh doanh tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Thẻ trong câu chuyện này

DBS, dbs bitcoin, dbs crypto, dbs nhà môi giới tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử DBS, trao đổi tiền điện tử dbs, tài sản kỹ thuật số dbs, trao đổi tài sản kỹ thuật số dbs, trao đổi dbs, giấy phép dbs, dbs singapore

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời