Miễn thuế tiền điện tử thả nổi cho hóa đơn cơ sở hạ tầng $ 1T

Các thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore.), Cynthia Lummis (R-Wyo.) Và Pat Toomey (R-Penn.) Muốn đảm bảo các thợ đào, nhà khai thác nút, nhà phát triển và những người tham gia ngành tiền điện tử không giám hộ khác được miễn thuế tiền điện tử báo cáo cung cấp trong dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ.

Dự luật, tìm cách tài trợ 1 nghìn tỷ đô la để cải thiện cơ sở hạ tầng, ít nhất một phần thông qua việc mở rộng thực thi thuế đối với các thực thể tiền điện tử, đã gây ra phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử do khả năng nó có thể mở rộng định nghĩa về nhà môi giới để bao gồm các thực thể không giám hộ không có khách hàng cũng như không cung cấp các loại dịch vụ đó. Bản sửa đổi của Wyden và Lummis, được đề xuất hôm thứ Năm, nhằm giới hạn định nghĩa này cụ thể cho các nền tảng giao dịch và các loại thực thể tương tự.

“Không có gì trong phần này… sẽ được hiểu là tạo ra bất kỳ suy luận nào mà một người được mô tả trong [the bill] bao gồm bất kỳ người nào chỉ tham gia vào hoạt động kinh doanh (A) xác thực các giao dịch sổ cái phân tán, (B) bán phần cứng hoặc phần mềm có chức năng duy nhất là cho phép một người kiểm soát các khóa cá nhân… hoặc (C) phát triển tài sản kỹ thuật số hoặc các giao thức tương ứng của họ để người khác sử dụng, sao cho những người khác đó không phải là khách hàng của người phát triển các tài sản hoặc giao thức đó. “

Sửa đổi cũng bao gồm một điều khoản rằng phần về các nhà môi giới tiền điện tử sẽ không sửa đổi Đạo luật Chứng khoán năm 1933 hoặc Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, hai luật chính giám sát thị trường chứng khoán liên bang.

Thượng viện hiện đang tranh luận và bỏ phiếu về một số sửa đổi có thể có đối với dự luật, vốn có sự ủng hộ của lưỡng đảng trong thượng viện của Quốc hội Hoa Kỳ. Một trong những sửa đổi khác, được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-Texas), tìm cách “bãi bỏ” điều khoản, mặc dù văn bản của sửa đổi đó không có sẵn ngay lập tức.

Trong một tuyên bố, Lummis nói rằng sửa đổi là bước đầu tiên để tích hợp tiền điện tử với nền kinh tế Hoa Kỳ hiện tại, mặc dù “cần phải làm nhiều việc hơn nữa”.

“Không gian công nghệ tài chính và tài sản kỹ thuật số vô cùng phức tạp, và chúng tôi đã dành nhiều giờ làm việc tại Thượng viện với các bên liên quan trong ngành và với Cơ quan quản lý để tìm cách tích hợp hiệu quả tài sản kỹ thuật số vào mã số thuế của chúng tôi mà không làm tổn hại đến công nghệ hoặc cản trở sự đổi mới. Tôi mong muốn tiếp tục công việc lưỡng đảng này để đưa ngành tài chính của chúng ta vào thế kỷ 21, ”cô nói.

Wyden nói rằng các nhà đầu tư “không nộp thuế” thông qua tiền điện tử “là một vấn đề thực sự” và anh ấy ủng hộ lực đẩy tổng thể của điều khoản trong việc yêu cầu báo cáo của bên thứ ba.

“Bản sửa đổi của chúng tôi làm rõ rằng báo cáo không áp dụng cho các cá nhân phát triển ví và công nghệ blockchain. Điều này sẽ bảo vệ sự đổi mới của Mỹ trong khi đồng thời đảm bảo những người mua và bán tiền điện tử trả các khoản thuế mà họ đã nợ, ”ông nói trong một tuyên bố.

Thượng nghị sĩ Rob Portman (R-Ohio), người có khả năng đã đưa điều khoản ban đầu vào dự luật thuế, đã bảo vệ cụm từ trong một chủ đề Twitter vào cuối ngày thứ Ba.

Trong khi đó, trong một tuyên bố chung, Hiệp hội Blockchain, Coinbase, Coin Center, Ribbit Capital và Square bày tỏ sự ủng hộ đối với việc sửa đổi, chỉ ra định nghĩa rộng ban đầu về “nhà môi giới”.

“Việc làm rõ điều khoản để giải quyết mối lo ngại của chúng tôi sẽ không ảnh hưởng đến các yêu cầu báo cáo trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động thay mặt cho khách hàng. Chúng tôi ủng hộ các yêu cầu báo cáo hợp lý, phù hợp với các yêu cầu áp dụng cho các dịch vụ tài chính truyền thống, ”tuyên bố cho biết.

Blockchain và an ninh mạng

Riêng biệt, Lummis đã đệ trình một bản sửa đổi khác với Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn (R-Tenn.) Sẽ giao nhiệm vụ cho các nhà quản lý liên bang đánh giá các công cụ khác nhau để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp được thực hiện bằng tiền điện tử.

Sửa đổi sẽ áp dụng cho một phần về an ninh mạng trong dự luật cơ sở hạ tầng.

Nếu sửa đổi được thông qua và dự luật được thông qua, những người đứng đầu cơ quan liên bang này, bao gồm Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) và FBI, cũng như Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa và Bộ trưởng Tư pháp, sẽ có 180 ngày để phát triển một thỏa thuận chung về những gì các công cụ phân tích tài sản kỹ thuật số có thể và không thể làm, cũng như những cải tiến có thể có.

Các cơ quan cũng sẽ phải đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào về cách họ có thể giảm thiểu bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào xảy ra thông qua việc sử dụng tiền điện tử.

Lummis cho biết tiền điện tử có thể được sử dụng cho cả mục đích tốt và xấu, giống như tiền mặt có thể.

“Chúng ta cần đảm bảo rằng các cơ quan có thẩm quyền có các chiến lược và nguồn lực để khai thác tính năng bảo mật tích hợp sẵn đó nhằm chống rửa tiền và các hoạt động bất chính khác. Bản sửa đổi này sẽ làm được điều đó, và tôi biết ơn Thượng nghị sĩ Blackburn đã làm việc với tôi để biến điều này thành hiện thực, ”bà nói trong một tuyên bố.

Các sửa đổi vẫn cần được biểu quyết và Thượng viện dự kiến ​​sẽ thảo luận về những vấn đề này trong suốt thời gian còn lại của tuần. Vào cuối giai đoạn sửa đổi, các nhà lập pháp sẽ bỏ phiếu để thực sự ứng trước dự luật.

Tuy nhiên, quá trình tổng thể để thông qua dự luật cơ sở hạ tầng thành luật có thể sẽ mất nhiều tháng. Sau khi Thượng viện hoàn thành công việc của mình, dự luật sẽ được chuyển đến Hạ viện, cơ quan này cũng sẽ thảo luận về dự luật trước khi bỏ phiếu thông qua.

CẬP NHẬT (ngày 4 tháng 8 năm 2021, 18:55 UTC): Cập nhật với liên kết để sửa đổi và tuyên bố từ các bên liên quan.

Trả lời