Metaverse Coin là gì ? Xem top 6 Metaverse Coin mới nhất 2022

Metaverse coin là gì ? Mà khiến thế giới các nhà đầu cơ tiền ảo đàm đạo sôi nổi chỉ cần khoảng vừa mới đây, liệu đây có phải là 1 thiên hướng đầu tư mới trên thị phần tiền ảo hay không ?

Hãy tưởng tượng một toàn cầu mà bạn mang thể ngồi chuyện trò mang ý trung nhân, ngồi họp sở hữu đối tác hoặc nhậu cộng một bàn sở hữu bạn bè ở khoảng bí quyết hàng ngàn km. Nó ko chỉ đơn giản như hai người call video mà thực tiễn hơn đầy đủ, đặc biệt là sở hữu sự kết hợp của 5G. Đây chính là tầm nhìn về mai sau mà Facebook đang hướng đến, điều mà họ coi như bước đại nhảy đầm vọt kế tiếp trong sự lớn mạnh của Internet.

Metaverse là một vũ trụ ảo, hay còn gọi là vũ trụ khoa học số, được tạo ra bởi sự tập kết của thực tại ảo (AV) và thực tại nâng cao cường (AR), bao gồm tổng rất nhiều những thế giới ảo, thực tế nâng cao cường và Internet. Metaverse được phối hợp của từ Meta – nghĩa là Vượt ra ngoài (Beyond) và Verse, viết tắt của Universe – tức thị Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được tiêu dùng để diễn tả định nghĩa về sự lặp lại trong khoảng thời gian dài của Internet, được tạo thành trong khoảng những ko gian ảo 3D liên tục, được san sẻ và kết liên với nhau thành 1 vũ trụ ảo mang thể nhận thức như một thế giới thực.

cách đây không lâu, Facebook thông báo thành lập một hàng ngũ gánh vác hiện thực hóa tầm nhìn của Mark Zuckerberg về Metaverse. “Đây là một phần quan trọng trong chương tiếp theo của lĩnh vực công nghệ”, Mark kể. Ông cho biết trong vòng 5 năm tới, Facebook sẽ chuyển trong khoảng “chủ yếu là 1 doanh nghiệp truyền thông thị trấn hội sang một công ty Metaverse”. Và đây chính là phát súng báo hiệu 1 kỷ nguyên Internet mới.

TOP 6 COIN METAVERSE MÀ BẠN NÊN BIẾT ĐỂ ĐẦU CƠ

Số 1: Decentraland (MANA)

Decentraland là 1 nền tảng blockchain thực tiễn ảo dựa trên Ethereum, nơi quý khách sở hữu thể tậu, xây dựng và kiếm tiền từ những vật thể ảo.

Người dùng sở hữu thể đầu tư căn hộ ảo trong thế giới của nền tảng này, đem đến cho họ quyền có, kiểm soát những vận dụng mà họ tạo ra trong đất của họ.

Cách thức thuần tuý nhất để giảng giải Decentraland là so sánh nó với tựa game nức tiếng Minecraft, vì nó cũng kết hợp đồ họa 3D với độ phân giải thấp. Người mua có thể đi lang thang trên 1 bản đồ rộng to, khám phá, tương tác và giao dịch sở hữu nhau. Họ cũng mang thể tạo nội dung mà sau này họ sở hữu thể kiếm tiền.

Về mặt công nghệ Dự án này đã sở hữu trong khoảng 2015 nhưng nó được công khai ra công chúng kể từ năm 2017.

Decentraland đã hoàn thành đợt chào bán đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 và huy động được khoảng 24 triệu đô la Mỹ.

metaverse coin là gì
Top 6 coin thuộc trend Metaverse là gì

Số 2: Star Atlas

Star Atlas là 1 game Metaverse thế hệ tiếp theo nổi lên trong khoảng sự phối hợp của blockchain hiện đại, đồ họa thời kì thực, multiplayer video games và những công nghệ nguồn vốn phi tập hợp.

Kỹ thuật đồ họa thời kì thực cho phép tạo ra hình ảnh trò chơi điện tử chất lượng đẹp như phim điện ảnh. Khoa học blockchain sử dụng giao thức Solana giúp trò chơi không sở hữu máy chủ và được bảo mật. Các mã NFT thu được và thương lượng trong Star Atlas tạo ra một nền kinh tế và quyền mang trong thế giới thực.

Đây là game có giao diện mẫu mã đẹp mắt nhất trên Blockchain bây giờ, giúp người chơi với thể vừa giải trí, vừa kiếm tiền lúc tham dự.

Công trình này được cố vấn bởi Sam Bankman-Fried CEO của sàn FTX và Alameda Research.

Số 3: Bit.Country

Ý tưởng chính của Bit.Country là nơi để mọi người xây dựng cộng đồng của riêng mình, chủ sở hữu với thể đặt ra những lề luật của riêng họ hoặc tạo token để khuyến khích khách hàng theo dõi, tương tác.

Bit.Country bao gồm dụng cụ truyền thông phường hội 2D (như Twitter hoặc Subsocial) và nền tảng trò chơi 3D (như Decentraland) có hình ảnh thực tại ảo trong khoảng thời gian dài. Bit.Country với những phòng trưng bày NFT của riêng quý khách với thị trường, mã token và quản trị cùng đồng.

Bit.Country nhận được sự đầu tư trong khoảng những Quỹ như: NGC Ventures, AU21 Capital, MoonWhale, MoonRock Capital, Okex Blockdream Ventures…

Số 4: The Sandbox – SAND

Sandbox là 1 hệ sinh thái trò chơi và Metaverse dựa trên Ethereum, nơi bạn sở hữu thể tạo, san sẻ và kiếm tiền từ tài sản và trò chơi.

Được tạo ra bởi Pixowl, The Sandbox được kiểu dáng để phá vỡ lẽ lề luật thị trường trò chơi truyền thống, trong đấy những nền tảng sở hữu và kiểm soát nội dung do người dùng tạo, quyền của người thông minh và người chơi bị tránh. Trong The Sandbox, quý khách mang quyền mang tuyệt đối đối mang các tác phẩm trong toàn cầu của họ.

Số 5: Wilder World

Wilder World là sự hài hòa giữa thế giới nghệ thuật 3D và nền kinh tế game thủ. Nền tảng trò chơi hỗ trợ thực tại ảo (VR) / thực tại nâng cao cường (AR) của Công trình với 1 loạt những vận dụng quyến rũ lôi kéo người sáng tạo và người sưu tập.

Ngày 18/8, Stratmont Brothers – quỹ đầu cơ lớn quy mô thế giới đã gia nhập thế giới Meataverse cộng Wilder World.

Ngày 27/8 Wilder World Metaverse Market(WWMM) chính thức mở bán WOW, NFT đầu tiên được phát hành tại Wilder World. Cuối năm nay, Wilder World sẽ có 1 khoản đầu tư được gọi là Cyber ​​Gala, nơi Công trình sẽ bán NFT dưới dạng vé.

Sự kiện sẽ diễn ra trong một ko gian 3D với các tác phẩm nghệ thuật trung thực nhất.
các Quỹ to đầu cơ vào Wilder World gồm có: Spartan Group, DCG, Animoca Brands, Republic Realm, Signum Capital.

Số 6: Alien World – TLM

Alien Worlds bây giờ là nền tảng game vun đắp trên blockchain. Tại đây mô hình thế giới liên hành tinh và người tham dự cần phải cạnh giành giật lấy tài nguyên khan thảng hoặc là Trilium. Trilium được người chơi sử dụng để nâng cao sức mạnh bằng việc bỏ thăm và staking trong tổ chức của Planet DAOs. Cả người chơi và hai hành tinh đều cạnh tranh cho TLMcũng trong khoảng đấy mà dẫn tới sự hiệp tác và khó khăn gay gắt giữa các đội ngũ có nhau.

Alien Worlds còn được chú ý và được biết đến là metaverse game NFT DeFi hợp tác giữa những người chơi và mô phỏng sự cạnh tranh trong kinh tế.

Alien Worlds ngày nay là Dự án 19 được giới thiệu tại Binance Launchpool bởi Binance. Tại đây người chơi có thể dùng BUSD và BNB nhằm farm TLM tại các pool khác nhau.

Trả lời