Grayscale thuê David LaValle làm Giám đốc ETF

LaValle là lần đầu tiên Grayscale tuyển dụng cho hoạt động kinh doanh quỹ giao dịch trao đổi của mình sau khi Grayscale đăng một số danh sách việc làm cho các chuyên gia ETF vào mùa xuân. (Grayscale là công ty con của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.)

Trước Alerian, LaValle đã dành thời gian ở nhiều sàn giao dịch chứng khoán khác nhau, xây dựng danh sách ETF tại Nasdaq và lãnh đạo một bộ phận kinh doanh ETF của State Street với tư cách là trưởng nhóm thị trường vốn của ngân hàng.

Theo LaValle, ETF bitcoin là một phần trong quá trình phát triển tự nhiên của ETF.

“Bắt đầu từ hơn 25 năm trước, ETF đã tập trung vào cổ phiếu nội địa của Hoa Kỳ, sau đó chuyển sang cổ phiếu quốc tế, hàng hóa, thu nhập cố định và các phân ngành có thu nhập cố định,” LaValle nói với CoinDesk. “Rõ ràng là bây giờ chúng ta đang chuyển sang làn sóng tiến hóa tiếp theo mà tôi vô cùng hào hứng.”

Sonnenshein không bình luận về việc Grayscale sẽ thuê bao nhiêu người cho hoạt động kinh doanh ETF của mình (hiện tại nó có 10 vị trí khác đang mở), nhưng lưu ý rằng tham vọng ETF của Grayscale không chỉ là chuyển đổi GBTC thành ETF.

ETF bitcoin sẽ là một phương tiện giao dịch có thể truy cập bán lẻ cung cấp cho cả cá nhân và tổ chức tiếp xúc với thị trường bitcoin mà không cần phải nắm giữ bitcoin. Ngành công nghiệp này từ lâu đã kêu gọi ETF và một số ứng dụng ETF bitcoin đang được xem xét tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Khoảng một tháng sau khi những danh sách việc làm đó được tạo, Grayscale cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ “cam kết 100%” để chuyển GBTC thành ETF.

Vào tháng 7, Grayscale đã thông báo rằng họ sẽ chọn BNY Mellon làm nhà cung cấp dịch vụ ETF của mình.

Trả lời