CZ và sàn giao dịch Binance có lừa đảo hay không ?

Binance lừa đảo ? Cz giết lệnh ? Đây là những câu nói thường gặp nhất mỗi khi thị trường tiền điện tử có những cú biến động mạnh về giá là cho nhiều nhà đầu tư thua lõ dẫn đến những phát ngôn như trên. Vậy sàn Binance có lừa đảo hay không, và sự thật đằng sau những tin đồn thất thiệt như trên là bắt nguồn từ đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

CZ LÀ AI ?

Cz là ai ? Changpeng Zhao còn được biết đến với cái tên CZ là người Canada gốc Trung Quốc. Ông được xem là một trong những người có tầm ảnh hưởng cực lớn trong cộng đồng tiền ảo.

Ông Zhao trước đó là một thành viên của đội phát triển Blockchain.info và cũng giữ chức giám đốc công nghệ của OKCoin.

Đế chế Binance cùng cái tên CZ đã quá nổi tiếng trong giới đầu tư, nhất là thị trường tiền điện tử. Ngay cả với những người mới bắt đầu, Changpeng Zhao cũng là một hình tượng thành công mà bất cứ ai trong số những người có tài khoản tại Binance hướng đến. Vâng, không phải ai khác, Changpeng Zhao chính là người đã xây dựng nên đế chế khổng lồ Binance chỉ trong vòng 08 tháng.

Giống như những nhân vật huyền thoại khác, CZ có một khởi đầu rất chật vật:

 • Vào năm 3 tuổi, cả gia đình ông buộc phải rời bỏ quê hương để đến với Vancouver, Canada bởi cha ông mặc dù từng làm một giáo sư nhưng lại bị gắn mác trí thức tư sản nên bị đày đi khỏi đất nước.
 • Tuy vậy, cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, mặc dù khó khăn và đầy gian truân nơi đất khách quê người, đây lại chính là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Changpeng Zhao, tôi luyện nên 1 con người đầy bản lĩnh và có tầm ảnh hưởng to lớn tới toàn cầu.
 • Thật hiếm ai ngờ rằng, một người thành công như CZ đã từng phải vượt qua những chông gai như thế nào từ khi còn nhỏ. Cuộc sống của người nhập cư không dễ dàng gì với muôn vàn những rào cản: ngôn ngữ, thời tiết, thức ăn, văn hóa, sinh hoạt,…
 • Ngoài thời gian lên lớp, cậu bé Changpeng Zhao còn phải làm phục vụ tại một cửa hàng McDonalds và làm ca đêm tại một trạm xăng. Sau khi hoàn thành chương trình trung học, CZ đã chuyển đến Montréal để học ngành khoa học máy tính tại Đại học McGill.
 • Con đường gây dựng sự nghiệp của CZ bắt đầu tại đây khi ông đã đến Tokyo để làm việc cho một công ty đang phát triển phần mềm nhằm giúp khớp lệnh đơn hàng cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.
 • Đến năm 2001, ông tới New York và gia nhập Bloomberg, trở thành người chịu trách nhiệm phát triển hệ thống phần mềm cho giao dịch tương lai.Sau 4 năm làm việc với 3 lần thăng chức “thần tốc” tại một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới; ông ra đi khi đang trên đường tiến lên đỉnh cao của sự nghiệp.
 • Không chịu dừng chân tại chỗ, năm 2005, CZ quyết định trở về quê hương thành lập “thế giới” của riêng mình – Fusion Systems tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là một công ty nổi tiếng với việc xây dựng một số hệ thống giao dịch cao tần nhanh nhất cho các nhà môi giới. Tuy nhiên định mệnh đã đến  với ông khi được người bạn  hay chơi Poker cùng nhau giới thiệu Bitcoin.
 • Và điều gì tới cũng sẽ tới, đến tháng 12/2013, Zhao quyết định chia tay “đứa con đầu tiên” của mình sau 8 năm gắn bó để chuyển đến London; chính thức gia nhập vào ngành tiền điện tử và quyết định phi vụ đầu tư đầu tiên sau khi bán căn nhà ở Thượng Hải.
 • Thấy được tiềm năng của tiền điện tử, Changpeng Zhao đã làm việc cho nhiều dự án điện tử khác nhau, một trong số đó phải kể đến là Blockchain.info hay OKCoin tại London.
 • Chỉ sau 8 tháng sau, ông bất ngờ tuyên bố rời OKCoin sau khi công ty xảy ra tranh chấp trong hợp đồng với Roger Ver. Một cuộc chia tay không hề yên bình! Đến tháng 9/2015, Zhao quay trở lại Thượng Hải để thành lập BijieTech – một công ty tập trung vào việc cung cấp các hệ thống giao dịch dựa trên đám mây cho các nhà khai thác.
 • Nhưng sau những lần thuyên chuyển công việc và thành lập hai công ty, ông vẫn không cảm thấy hài lòng và một lần nữa dứt áo ra đi với “đứa con thứ hai”. Và đây cũng là những điều kiện ban đầu dẫn đến sự ra đời của sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance.

Vào tháng 7/2017, ông quyết định khởi động một ICO và huy động được 15 triệu USD với 200 triệu BNB được bán trong các đợt sale. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm trong suốt những năm qua đã khiến trong vòng chưa đầy 8 tháng, Zhao đã đưa Binance từ một startup trở thành “anh đại” trong lĩnh vực sàn giao dịch. Đánh bật tất cả các sàn đã thống trị thị trường trước đó.

Một lần nữa, sự tài năng và những ảnh hưởng của Changpeng Zhao còn được thể hiện ở sự kiện Bloomberg Businessweek đã vinh danh CEO Binance ‘CZ’ (Changpeng Zhao) trong danh sách Bloomberg 50 của năm 2020, được tổng hợp thường niên để chọn ra những nhà phát minh, doanh nhân và nhân vật lãnh đạo đã có tác động thay đổi trên phạm vi toàn cầu trong năm vừa rồi.

Năm 2021 CZ xếp vị trí thứ 22 trên tạp chí Forbes

SÀN GIAO DỊCH BINANCE LÀ GÌ ?

Sàn giao dịch Binance được thành lập từ tháng 7/2017 tại Hồng Kông bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology, Binance đã hỗ trợ gần 400 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Hiện Changpeng Zhao là tỷ phú xếp hạng thứ 22 toàn cầu do tạp chí danh tiếng Forbes xếp hạng.

Trụ sở chính của sàn Binance hiện nay được cho là đặt tại: 85602 Melita Court, Tầng 3 Triq Giuseppe Cali TA ‘XBIEX (Binance Marketing Services Limited C).

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 300 loại tiền điện tử. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Binance chính thức dẫn đầu thị trường với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch và độ an toàn.

Binance hiện nay là sàn giao dịch số 1 trên toàn cầu về mọi mặt: độ uy tín, khối lượng giao dịch, bộ công cụ hỗ trợ, chính sách người dùng …. Số lượng người dùng và Khối lượng giao dịch của Binance gấp 5 lần sàn TOP 2 và gấp 20 lần sàn TOP 10.

Volume giao dịch của Binance bằng 09 sàn phía sau cộng lại.

TIN ĐỒN BINANCE LỪA ĐẢO BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU ?

Tính từ khi thành lập đến nay, chưa có bất cứ thông tin chính thống nào liên quan đến Binance lừa đảo. Sàn giao dịch này vẫn được đánh giá hàng đầu về sự uy tín và có số lượng đầu tư rất lớn mỗi năm. Với các thông tin pháp lý được công khai và xác nhận như sau: Có giấy phép đăng ký hoạt động; Có thông tin nguồn gốc rõ ràng; Có địa chỉ liên hệ và trụ sở công khai. Đặc biệt, nhận được đánh giá cao từ phía các nhà đầu tư. Vậy thông tin Binance lừa đảo thường bắt nguồn từ ?

#1: NHÀ ĐẦU TƯ THUA LỖ DO BINANCE FUTURES

Đây là nguyên nhân khá phổ biến trong giai đoạn gần đây khi thị trường biến động mạnh bởi bản chất của Futures giống như đặt cược nếu bạn đặt sai cửa bạn sẽ mất hết tất cả vốn của mình.

Ví dụ: một nhà đầu tư vào lệnh LONG BTC đòn bẩy 100 lần ở mức giá 40.000$ thì chỉ cần BTC tăng giá lên 1% họ đã gấp đôi tài khoản nhưng khi BTC giảm 1% họ sẽ mất tất cả tiền ký quỹ. Mà trong cái thị trường này, chuyện một đồng con biến động 5-10% trong 5-10 phút là chuyện rất bình thường. Đôi khi BTC tăng lên 44.000$ nhà đầu tư lời 10 lần không chốt rồi BTC quay đầu giảm lại còn 39.600$ họ sẽ bị cháy sạch lệnh đó, và chuyện tăng giảm như thế này rất bình thường.

Đừng nói bạn chơi lệnh nhỏ không cháy, tôi đã từng chơi lệnh X5 cháy trong 15 phút đây ( chơi XRP ra Fub New giảm cú hơn 20% cháy sạch ).

Và do sàn Binance có số lượng người chơi và khối lượng giao dịch gấp 5-10 lần sàn khác nên tỉ giá trên Binance biến động mạnh và chênh lệch nhiều hơn là bình thường.

Nếu bạn chơi SPOT để HOLD coin, thử hỏi lệnh bạn có cháy được hay không ? Muốn lợi nhuận cao thì rủi ro cao.

#2: NGƯỜI CHƠI KHÔNG NẮM RÕ CÁCH THỨC GIAO DỊCH

Nếu bạn chơi trên Futures bạn cần tìm hiểu những khái niệm như: đòn bẩy, thanh lý, lệnh limit, lệnh market, giá thị trường, giá market price và đặc biệt là Short Squeeze …. rồi hãy tham gia.

Còn nếu hold coin phải tìm hiểu xem coin có tiềm năng hay không, phải cập nhật tin tức thường xuyên để tránh coin đó bị xóa khỏi sàn  .v.v. Giống như sàn chứng khoán cũng có cổ phiếu không tốt, thì sàn coin cũng có coin rác mà thôi.

#3: BỊ LỪA ĐẢO CHUYỂN TIỀN, MUA P2P

Nhà đầu tư cần chọn lọc rõ nên tham gia mua bán với ai, uy tín không vì về bản chất thì P2P là giao dịch ngang hàng giữa 02 cá nhân với nhau trong đó sàn chỉ đứng ra làm trung gian giao dịch, vấn đề lừa đảo xảy ra giữa người mua và người bán với nhau.

#4: CÁC SÀN ĐA CẤP LỪA ĐẢO

Nghe có vẻ không liên quan nhưng nhiều sàn đa cấp mạo danh na ná Binance hoặc dùng ví sàn Binance để tiến hành nạp, rút coin .v.v. mà khi các sàn đó bốc hơi thì lại đổ lỗi liên quan đến Binance.

Trên đây là một số lý do phổ biến, theo bạn còn nguyên nhân nào khác khiến cho Binance bị đỗ lỗi là lừa đảo người dùng hay không, hãy comment bên dưới nhé. Còn nếu bạn chưa có tài khoản Binance hãy nhanh đăng ký một tài khoản để hưởng 25% giảm phí khi dùng BNB trả phí nhé.

Hướng dẫn đăng ký Binance giảm phí giao dịch

 

 

 

Trả lời