Chủ tịch Salvadoran chia sẻ video về cơ sở khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng từ núi lửa – Tin tức khai thác Bitcoin

Hôm thứ Ba, chủ tịch Salvador Nayib Bukele đã chia sẻ một đoạn video về một mỏ khai thác bitcoin đang hoạt động ngay cạnh một ngọn núi lửa. Bukele đã thảo luận về việc khai thác bitcoin bằng núi lửa vào ngày 9 tháng 6 khi anh ấy nói về “95MW năng lượng địa nhiệt sạch 100%, 0 phát thải từ núi lửa của chúng tôi”.

Nayib Bukele của El Salvador chia sẻ video về ‘những bước đầu tiên’ đằng sau việc xây dựng mỏ Bitcoin chạy bằng điện từ núi lửa

Tổng thống El Salvador đã chia sẻ một video thông qua nền tảng truyền thông xã hội Twitter cho biết “Những bước đầu tiên” khi bộ phim cho thấy các giàn khai thác bitcoin ASIC đang được lắp đặt tại một nhà máy năng lượng địa nhiệt. Video cho thấy các thùng chứa được trang trí bằng các biểu tượng của chính phủ Salvador và một số lượng lớn các thiết bị khai thác ASIC. Video đã được xem khoảng 2 triệu lần trên Twitter và video tweet của Bukele có hơn 50 nghìn lượt thích và hơn 12.000 lượt retweet.

Trong khi nhiều người đề xuất bitcoin cho biết cơ sở khai thác này “rất ấn tượng”, một số công dân Salvador phàn nàn về việc sử dụng năng lượng. “Vì vậy, có những trung tâm để tạo ra nhiều năng lượng hơn, nhưng để khai thác bitcoin,” một cá nhân yêu cầu tổng thống Salvador. “Những người đã chờ điện hơn 30 năm. Không phải là bạn sẽ giúp những người cần nhất? Đạo đức giả, ”người này nói thêm.

Chủ tịch Salvadoran chia sẻ video về cơ sở khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng từ núi lửa
Đoạn video mà chủ tịch Salvador Nayib Bukele chia sẻ cho thấy hình ảnh các container vận chuyển có logo của chính phủ Salvador.

Rất nhiều người đã bỏ rơi người phụ nữ vì đã hỏi Bukele câu hỏi đó, nhưng một số người lại ủng hộ cô ấy. “Cô ấy chỉ tự hỏi, giống như bất kỳ người bình thường nào,” một cá nhân khác đã trả lời trong chủ đề tweet của Nayib Bukele. “Tại sao có tiền để thiết lập các nhà máy điện cho [bitcoin] khai thác mỏ và không có tiền để cung cấp cho toàn bộ dân số. Trước khi xúc phạm mọi người, hãy lập luận ”, người thêm. Bên cạnh việc giới thiệu về khai thác bitcoin bằng núi lửa vào tháng 6 vừa qua, Bukele cũng đã thảo luận chi tiết hơn về chủ đề này trong một tập của “What Bitcoin Did”.

‘Nguồn năng lượng rất sạch, hầu như không có nhược điểm’, Dự án xây dựng với chi phí 480 triệu đô la

Tổng thống Salvador nói với người dẫn chương trình Peter McCormack về việc “El Salvador không phải là quốc gia được công nhận là đi đầu trong đổi mới”, nhưng ông hỏi, “Tại sao không phải là lần này?”

Video chia sẻ hình ảnh công nhân lắp đặt giàn khai thác bitcoin ASIC.

Trong khi Bukele nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn của mình rằng năng lượng địa nhiệt là “một nguồn năng lượng rất, rất sạch” và nó “hầu như không có nhược điểm”, tổng thống Salvador không đề cập đến chủ đề những người Salvador cụ thể không được tiếp cận với điện. “Hiện tại, chỉ số điện khí hóa là 83,4%” ở El Salvador theo thống kê mới nhất. Các khu vực đô thị lớn ở El Salvador có khoảng 97% khả năng tiếp cận điện năng, trong khi các khu vực nông thôn ở nước này hiện ước tính chỉ số điện khí hóa là khoảng 72%.

Đoạn video cho thấy cảnh trên không của cơ sở khai thác bitcoin chạy bằng núi lửa.

El Salvador là nhà sản xuất năng lượng địa nhiệt lớn nhất ở Trung Mỹ và vào tháng 7, quốc gia này đã bị mất điện trên diện rộng. Tổ chức Điều hành Khu vực (EOR) có trụ sở tại El Salvador nói với báo chí rằng họ đã chứng kiến ​​“mức mất tải 2.300 megawatt”.

Việc mất điện ở El Salvador và các khu vực khác ở Trung Mỹ đã làm thiệt hại khoảng 18,2 triệu USD. “Nhu cầu mà chúng tôi có vào thời điểm đó là khoảng 8.300 MW ở khu vực Trung Mỹ. Chúng tôi đã mất 30% phụ tải điện, ”Giám đốc EOR, René González, nói với các phóng viên.

Khi thảo luận về thử nghiệm khai thác bitcoin trên núi lửa với Peter McCormack, Bukele nhấn mạnh rằng dự án sẽ rất tốn kém. “Nó sẽ trị giá 480 triệu đô la, vì vậy đó sẽ là một di sản cho đất nước bởi vì chúng tôi đang xây dựng cơ sở hạ tầng được thanh toán bằng bitcoin,” Bukele nói trong cuộc phỏng vấn của mình. Bên cạnh đó, nhu cầu về điện ở El Salvador dự kiến ​​sẽ tăng hàng năm với tốc độ 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bạn nghĩ gì về video đào bitcoin bằng núi lửa ‘những bước đầu tiên’ được chia sẻ bởi chủ tịch Nayib Bukele của Salvador? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Thẻ trong câu chuyện này

480 triệu đô la, mỏ Bitcoin, khai thác Bitcoin, BTC, Trung Mỹ, El Salvador, núi lửa năng lượng, giám đốc EOR, năng lượng địa nhiệt, khai thác địa nhiệt, la geo, lageo, khai thác bitcoin, Nayib Bukele, cúp điện, René González, khai thác núi lửa, núi lửa

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Video được chia sẻ bởi Nayib Bukele, Twitter,

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời