Chainlink sẽ sớm ra mắt trên Heco, trở thành giải pháp Oracle được đề xuất đầu tiên

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Chainlink sẽ được tích hợp nguyên bản vào Huobi ECO-Chain (Heco) như là giải pháp oracle được đề xuất cho tất cả các ứng dụng hợp đồng thông minh khởi chạy trên blockchain của chúng tôi. Điều này sẽ đảm bảo rằng các nhà phát triển có quyền truy cập tích hợp vào mạng oracle an toàn, đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất trên thị trường trực tiếp trên Heco mà không phụ thuộc chéo vào các blockchain khác.

Việc tích hợp ban đầu sẽ tập trung vào việc cung cấp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink được sử dụng rộng rãi cho nhiều ứng dụng DeFi được lên kế hoạch khởi chạy trên Heco, giúp các nhà phát triển dễ dàng truy cập vào bộ sưu tập lớn nhất về giá phi tập trung trực tiếp trên thị trường, bao gồm giá tiền điện tử, hàng hóa, FX tỷ giá, kim loại quý, chỉ số, v.v.

Ngoài Nguồn cấp dữ liệu giá, chúng tôi mong muốn xây dựng hỗ trợ cho nhiều dịch vụ tiên tri khác của Chainlink, bao gồm Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh được của Chainlink (VRF) —một nguồn ngẫu nhiên trên chuỗi an toàn mà người dùng có thể xác minh là công bằng và không thiên vị — có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng chơi game và khởi chạy các NFT động. Ngoài các giải pháp tiên tri hiện có, Chainlink cũng có thể được tận dụng như một giải pháp tiên tri tổng quát để kết nối với bất kỳ tài nguyên ngoài chuỗi nào, loại bỏ bất kỳ giới hạn nào đối với các loại dữ liệu có thể được đưa vào chuỗi để kích hoạt các hợp đồng thông minh Heco.

Huobi ECO Chain (Heco) là một blockchain công cộng tương thích với EVM cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường trên chuỗi hiệu quả và chi phí thấp để chạy các ứng dụng hợp đồng thông minh phi tập trung (dApps) và lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Heco sử dụng cơ chế đồng thuận Bằng chứng cổ phần lai (HPOS) và hỗ trợ khả năng lập trình EVM và khả năng tương thích hợp đồng thông minh.

Với việc Heco hỗ trợ nhiều loại tài sản tiền điện tử, cũng như khả năng tạo các ứng dụng hợp đồng thông minh liên quan đến các tài sản đó, phần cơ sở hạ tầng quan trọng tiếp theo sẽ là một phương tiện mang thông tin từ thế giới bên ngoài vào. Oracles cung cấp cho các nhà phát triển khả năng kích hoạt các ứng dụng hợp đồng thông minh dựa trên dữ liệu và sự kiện tồn tại bên ngoài Heco, chẳng hạn như các hợp đồng phái sinh giải quyết dựa trên giá tài sản, các thỏa thuận bảo hiểm cây trồng thanh toán dựa trên dữ liệu thời tiết hoặc các hiện vật hiếm trong trò chơi sinh ra sự tồn tại dựa trên một đầu vào dữ liệu ngẫu nhiên.

Chúng tôi đã chọn Chainlink làm giải pháp oracle được đề xuất cho các nhà phát triển vì nó là mạng oracle được kiểm tra nhiều nhất và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp blockchain. Nó cung cấp nhiều giải pháp oracle được xây dựng trước, dễ dàng tích hợp cho các nhà phát triển đã được chứng minh là đảm bảo các hợp đồng giá trị cao trên mainnet, cũng như một khuôn khổ tổng quát để xây dựng các mạng oracle có thể tùy chỉnh hoàn toàn bằng cách sử dụng bất kỳ số lượng / loại nút nào, nguồn dữ liệu, phương pháp tổng hợp và các tính năng bổ sung tùy chọn.

Vì DeFi là thị trường phát triển nhanh nhất cho các ứng dụng hợp đồng thông minh, chúng tôi thấy cần phải đưa Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink vào Heco ngay lập tức. Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đã được áp dụng rộng rãi trong toàn ngành DeFi, đảm bảo hàng tỷ đô la giá trị cho các ứng dụng hàng đầu như Aave, Synthetix và Yearn. Chúng tôi khuyến nghị rằng các nhà phát triển DeFi trên Heco cần có các kỳ tích về giá để sử dụng Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink, vì họ cung cấp bộ đảm bảo mạnh mẽ nhất để đảm bảo tiền của người dùng, chẳng hạn như:

  • Dữ liệu chất lượng cao – Tất cả dữ liệu giá được lấy từ các trình tổng hợp dữ liệu ngoài chuỗi cao cấp, cung cấp cho các nhà phát triển dữ liệu chính xác vốn có khả năng chống lại các cuộc tấn công thao túng dữ liệu phổ biến, chẳng hạn như những cuộc tấn công được thực hiện gần đây thông qua các khoản vay nhanh.
  • Các nhà khai thác nút an toàn – Tất cả các node của Chainlink oracle đều được điều hành bởi các đội DevOps bảo mật và blockchain hàng đầu bao gồm cả Huobi Wallet, đảm bảo các dApp luôn nhận được các dịch vụ oracle đáng tin cậy.
  • Mạng phi tập trung – Nguồn cấp dữ liệu của Chainlink được phân cấp ở cả cấp nút oracle và nguồn dữ liệu, bảo vệ người dùng chống lại các hình thức thời gian chết và giả mạo khác nhau của nhà cung cấp dữ liệu hoặc mạng oracle.
  • Hiệu ứng mạng – Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink được tài trợ bởi một loạt các dự án DeFi hoạt động trên nhiều chuỗi khối khác nhau, giúp giảm chi phí cho người dùng khi việc áp dụng giá cả ngày càng mở rộng.

Đây chỉ là một số tính năng của Chainlink sẽ có sẵn cho các giao thức và ứng dụng trên Heco. Chúng tôi mong muốn xem những loại ứng dụng nào sẽ được xây dựng trên Heco với Chainlink, vì vậy hãy theo dõi các bản cập nhật trong tương lai.

“Chúng tôi rất vui khi mở rộng lượng giá trị có thể được tạo ra trong hệ sinh thái Huobi bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển Heco quyền truy cập tích hợp vào mạng oracle phi tập trung của Chainlink,” Ciara Sun, Phó Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu tại Tập đoàn Huobi cho biết. “Bằng cách cung cấp cho các ứng dụng một kết nối an toàn và đáng tin cậy với thế giới thực, rất nhiều trường hợp sử dụng theo hướng dữ liệu nâng cao có thể bắt nguồn từ Heco trong các lĩnh vực DeFi, bảo hiểm, trò chơi, chuỗi cung ứng, v.v. Heco sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp các thế giới trong chuỗi và ngoài chuỗi với Chainlink. ”

Giới thiệu về Chainlink

Chainlink là cách được sử dụng rộng rãi và an toàn nhất để cấp nguồn cho các hợp đồng thông minh toàn cầu. Với Chainlink, các nhà phát triển có thể kết nối bất kỳ blockchain nào với các nguồn dữ liệu chất lượng cao từ các blockchain khác cũng như dữ liệu trong thế giới thực. Được quản lý bởi một cộng đồng toàn cầu, phi tập trung với hàng trăm nghìn người, Chainlink đang giới thiệu một mô hình hợp đồng công bằng hơn. Mạng của nó hiện đang đảm bảo hàng tỷ đô la giá trị cho các hợp đồng thông minh trên hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi), bảo hiểm và trò chơi, trong số các hệ sinh thái khác.

Chainlink được hàng trăm tổ chức tin tưởng để cung cấp sự thật chắc chắn thông qua nguồn cấp dữ liệu an toàn, đáng tin cậy. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập chain.link, đăng ký nhận bản tin Chainlink và theo dõi @chuỗi liên kết trên Twitter.

Giới thiệu về chuỗi Huobi ECO

Huobi ECO-Chain là một chuỗi công cộng phi tập trung, hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng và là sản phẩm đầu tiên được ra mắt trên Nền tảng mở của Huobi. Trên cơ sở hỗ trợ các giao dịch hiệu suất cao, tính tương thích của các hợp đồng thông minh được thực hiện. Tài sản kỹ thuật số gốc của Heco là HT, sử dụng cơ chế đồng thuận HPOS.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập hecochain.com và làm theo @HuobiEcoChain trên Twitter.

Trả lời