Các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc vẫn tự tin vào Binance bất chấp các tai ương về quy định

Có lẽ phản ánh cách tên tiếng Trung của Binance “币 安” có nghĩa là “đồng tiền an toàn”, nhiều người dùng Binance ở Trung Quốc cho biết họ không quá lo lắng về tiền của mình trong bối cảnh cuộc đàn áp toàn cầu ngày càng tồi tệ đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng.

Nhìn bề ngoài, điều này có vẻ phản trực quan. Binance rõ ràng nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý trên khắp thế giới, đã bị cấm ở một số quốc gia và phải đối mặt với các cáo buộc hình sự ở một số quốc gia khác. Trong khi đó, một loạt các hành động quản lý gần đây của Trung Quốc chống lại hoạt động tiền điện tử đã làm rung chuyển ngành công nghiệp nói chung và góp phần khiến giá tiền điện tử lao dốc. Tuy nhiên, đối với các nhà giao dịch Trung Quốc, Binance phần lớn được coi là miễn nhiễm với các hành động của Trung Quốc, mà họ coi là mối đe dọa lớn nhất đối với các sàn giao dịch có hoạt động trong nước. Điều đó đặc biệt đúng khi các cơ quan quản lý của quốc gia này gần đây đã đưa một công ty hùng mạnh như gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba phải quỳ gối một cách nhanh chóng và khắc nghiệt như vậy.

Binance được coi là tương đối an toàn trước loại hành động này do quyết định chuyển hoạt động của công ty – và số tiền mà nó nắm giữ – ra khỏi đất nước vào năm 2017. Khoảng cách này so với các cơ quan quản lý Trung Quốc, kết hợp với các sản phẩm giao dịch chỉ có trên Binance, đang khiến các nhà giao dịch xem xét các vấn đề của sàn giao dịch ở các khu vực khác và thích nó hơn các đối thủ có hoạt động hoặc giám đốc điều hành vẫn ở Trung Quốc.

“Mọi người sợ hãi về sự không ngừng [of the Chinese regulators]”, Alex Zuo, phó chủ tịch của dịch vụ ví tiền điện tử Cobo có trụ sở tại Singapore, cho biết, đề cập đến một sự cố liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử OKEx vào năm ngoái khi nó đột ngột đình chỉ tất cả các hoạt động rút tiền trong tài khoản trong năm tuần. “Ít nhất thì bản thân nền tảng của Binance cũng có ít rủi ro về an toàn.”

OKEx, với mối quan hệ sâu sắc ở Trung Quốc, đã đình chỉ tất cả các dịch vụ rút tiền sau khi một người nắm giữ khóa cá nhân cho phép rút tiền đang hợp tác với các nhà điều tra an ninh công cộng ở Trung Quốc. Tại sàn giao dịch đối thủ Huobi, ít nhất một trong những giám đốc điều hành chính của nó bị cáo buộc đã mất tích ở Trung Quốc do một cuộc điều tra liên quan đến dịch vụ giao dịch không cần kê đơn (OTC) của sàn giao dịch.

Do đó, nhiều người dùng Trung Quốc từ OKEx và Huobi, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Trung Quốc, đã đổ xô đến Binance, như CoinDesk đã báo cáo trước đây.

Như các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã nói với CoinDesk, Binance đã rời khỏi Trung Quốc hoàn toàn khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm vào tháng 9 năm 2017 đối với các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và giao dịch tiền mã hóa tập trung. Tuy nhiên, Huobi và OKEx vẫn duy trì nhân viên và một số hoạt động ở Trung Quốc cho cơ sở người dùng đáng kể của họ ở nước này.

Lingxiao Yang, giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ Trade Terminal có trụ sở tại San Francisco, cho biết: “Mọi người chủ yếu quan tâm đến sự an toàn của quỹ của họ. “Hầu hết nhân viên của Huobi và OKEx vẫn ở Trung Quốc, đặc biệt là giám đốc điều hành của họ. Một khi chúng nằm dưới sự kiểm soát (của các cơ quan quản lý Trung Quốc), sẽ không có gì đảm bảo về sự an toàn của tiền của người dùng ”.

Tầm quan trọng của Binance đối với Trung Quốc

Hiện tại, cuộc chia tay sạch sẽ của Binance với Trung Quốc cuối cùng lại là một bước đi thông minh, trớ trêu thay, đối với hoạt động kinh doanh của nó ở Trung Quốc, một trong những cộng đồng tiền điện tử và cơ sở người dùng tích cực nhất trên thế giới.

Trong khi đó, Binance, có nguồn gốc từ Trung Quốc, cung cấp một trong những trải nghiệm người dùng tốt nhất và thoải mái nhất cho các nhà đầu tư và thương nhân Trung Quốc, cho dù đó là nền tảng tiếng Trung của sàn giao dịch hay dịch vụ khách hàng Trung Quốc, theo các chuyên gia trong ngành.

Rachel Lin, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh phi tập trung SynFutures cho biết: “Binance vẫn là lựa chọn tốt nhất cho các nhà giao dịch tại Trung Quốc. “Họ lo lắng hơn về việc sử dụng Huobi và OKEx.”

Lin nói thêm rằng với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo hợp đồng tương lai bitcoin lãi suất mở, mức độ sâu thị trường được cung cấp bởi các sản phẩm hợp đồng tương lai được ký kết bằng USDT của Binance khó có thể cạnh tranh được.

Một nguồn tin từ một quỹ tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, người đã nói chuyện với CoinDesk với điều kiện giấu tên, cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với Binance vì các mã thông báo từ nhiều dự án mà họ đã đầu tư chủ yếu – nếu không muốn nói là duy nhất – được giao dịch trên Binance.

Binance tập trung mạnh vào giao dịch mã thông báo thay thế (altcoin), với hơn 1.100 cặp giao dịch tiền điện tử có sẵn, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Bên ngoài sàn giao dịch, nó cũng chạy hoặc hỗ trợ nhiều nền tảng bao gồm nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) được gọi là Binance Launchpad, cung cấp danh sách trực tiếp và chiến dịch khởi chạy cho các mã thông báo khởi động mới và Binance Smart Chain (BSC), một blockchain công khai cung cấp năng lượng nhiều giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) thành công.

Ashwath Balakrishnan, cộng sự nghiên cứu tại công ty nghiên cứu blockchain Delphi Digital, cho biết: “Binance là vua của tính thanh khoản altcoin. “Vì thế [it] sẽ thực sự cần dòng chảy ra khá lớn [from Binance] để xác nhận rằng ”tính thanh khoản của altcoin chuyển sang nơi khác.

Nhiều người dùng “VIP” trên Binance cũng đánh giá cao các khoản chiết khấu phí giao dịch cạnh tranh cao được cung cấp trên Binance, một tính năng đặc biệt mang lại lợi ích cho những người thực hiện chiến lược giao dịch tần suất cao, người từ quỹ tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc cho biết. Khách hàng VIP.

Tầm quan trọng của Trung Quốc đối với Binance

Ngày nay, mặc dù Binance đã tiến xa hơn nhiều ngoài một sàn giao dịch địa phương phục vụ cho thị trường Trung Quốc, nhưng Trung Quốc vẫn là một thị trường thiết yếu đối với nó, vì Binance cũng là một nền tảng thiết yếu và ưa thích cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc.

Một báo cáo của Chainalysis được công bố vào ngày 3 tháng 8 cho thấy rằng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021, hơn 150 triệu đô la tiền điện tử đã được gửi đến các địa chỉ được người dùng ước tính kiểm soát ở Trung Quốc, chỉ đứng sau Mỹ.

Trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử, cả Huobi và OKEx gần đây đều được báo cáo là đang giải thể các tổ chức của họ ở Trung Quốc. Vẫn còn quá sớm để nói liệu người dùng Trung Quốc có xây dựng lại một phần lòng tin của họ với hai sàn giao dịch sau những hành động tương ứng của họ hay không.

Người chiến thắng khả dĩ từ sự sụp đổ quy định của Binance có thể là FTX, sàn giao dịch tiền điện tử tập trung tập trung vào các sản phẩm phái sinh do Sam Bankman-Fried điều hành.

Yang cho biết: “Thị trường thay đổi nhanh chóng và thực tế là FTX đang phát triển.

Dữ liệu từ Skew cho thấy FTX đã vượt qua cả OKEx và Huobi và hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo lãi suất mở tương lai bitcoin.

FTX đang “trở nên rất thân thiện với ngành bán lẻ, đặc biệt là sau khi mua lại Blockfolio,” Balakrishnan của Delphi Digital cho biết khi giải thích về tốc độ phát triển nhanh chóng của FTX. Blockfolio, một ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư và tin tức di động tiền điện tử, chủ yếu tập trung vào cơ sở khách hàng bán lẻ.

Điều thú vị là Binance, một nhà đầu tư ban đầu vào FTX, gần đây đã rời khỏi vị trí của mình trong FTX, khi Bankman-Fried nói rằng công ty của anh ấy đã mua cổ phần của Binance trong FTX. Động thái này có vẻ hơi lạ khi FTX vừa công bố vòng tài trợ 900 triệu đô la, vòng tài trợ lớn nhất cho một sàn giao dịch tiền điện tử trong lịch sử.

Bankman-Fried cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt, ngụ ý rằng ông không muốn các vấn đề của Binance với các cơ quan quản lý ảnh hưởng đến FTX.

Tại thời điểm viết bài, Binance vẫn là sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin lớn nhất tính theo lãi suất mở, đóng góp 3,17 tỷ đô la, theo Skew. Con số cho FTX, lớn thứ hai, là khoảng 2,02 tỷ đô la.

Ít nhất là hiện tại, sự thống trị của Binance vẫn không bị thách thức.

Trả lời